Lắp camera trên đường quốc lộ

Lắp camera trên đường quốc lộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã và đang thi công các công trình  lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường quốc lộ 1

Theo đó, trên tuyến QL1 đoạn Hà Nội – Vinh và Tp.Hồ Chí Minh – Cần Thơ sẽ được thí điểm lắp đặt hệ thống camera giám sát và máy đo tốc độ. 
Camera giám sát giao thông
Các camera giám sát, máy đo tốc độ sẽ được đặt trên dải phân cách giữa hoặc lề đường trên QL1 đoạn Hà Nội – Vinh và đoạn TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ tại 78 vị trí.

Hệ thống  sẽ ghi hình các xe vi phạm như: chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường; dừng xe, đỗ xe không đúng quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông…

Các hình ảnh phương tiện vi phạm được truyền trực tiếp đến máy tính lắp đặt trên ô tô của tổ tuần tra kiểm soát  để cán bộ, chiến sĩ căn cứ vào đó dừng phương tiện và xử lý người vi phạm. Đồng thời, hình ảnh truyền về trung tâm chỉ huy đặt tại Trạm CSGT để Phòng CSGT in hình ảnh phương tiện vi phạm, tra cứu xác minh, gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm, yêu cầu đến để xử lý. Qua camera, các vụ tai nạn hay ùn tắc giao thông cũng sẽ được lực lượng chức năng biết và đến xử lý nhanh hơn.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s