Giải pháp camera giao thông ,truyền tín hiệu

Camera giao thông là một trong những thiết bị theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố (bên cạnh đèn tín hiệu giao thông, loa giao thông,…). chúng thường được đặt dọc theo những con đường chính như xa lộ, đại lộ, những con đường huyết mạch, hay những ngã rẽ.

Camera giám sát  giao thông được nối với các sợi dây quang chôn (ngầm dưới đất) hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Hoạt động của thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn, gây rối hay biến cố khi cần. Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường. lap dat camera

Hệ thống camera quan sát thông minh còn nhận biết được làn đường

Những hệ thống này đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ cho lực lượng công an giao thông

Camera giao thông là một thiết bị quan trọng nhất của hầu hết các hệ thống vận tải thông minh. Nó có vai trò đặc biệt trong các đường hầm. Còn trên mặt đường, nó được đặt trên các cột cao, đôi khi được đặt bên cạnh các cột đèn giao thông. Ở những con đường chính, nó thường được đặt lên trên các cột đèn giao thông_nơi có các điểm giao nhau và là nơi thường xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất.lắp đặt camera

Hệ thống theo dõi hoạt động giao thông đường phố bằng camera được phân làm 2 loại: một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là ghi và lưu lại các hình ảnh chứa các thông tin quan trọng (như người, biển số,…) của phương tiện vi phạm hay các vụ tai nạn. Với khả năng lưu giữ hình ảnh này, tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn đều được ghi lại, sau đó được chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Một trung tâm giám sát giao thông tại Nhật Bản

Hơn cả khả năng quan sát của công an giao thông, camera có lưu lại chính xác và chi tiết tất cả những thông tin của người và phương tiện tham gia giao thông. Với thiết bị này, thì không cần có dự theo dõi của công an giao thông nhưng hầu như người đi đường nào cũng ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Bởi vì, nếu bạn đi sai luật, nếu bạn có liên quan đến một vụ tai nạn hay gây rối trên đường, thì trong khoảng thời gian 24h, bạn sẽ nhận được thông báo xử phạt hay được triệu tập để xử lý cho việc này. Camera giao thông sẽ lưu lại hình ảnh của bạn, biển số xe để nhận diện ra chính xác người điều khiển hay chủ sở hữu chiếc xe vi phạm.

Hy vọng trong thời gian tới, thiết bị Camera giao thông của nước ta sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường.

Một số hình ảnh về hệ thống camera giao thông trên thế giới
Tủ trung tâm của hệ thống camera giao thông
Cận cảnh một hộp camera giao thông

Trung tâm giám sát

Hiện nay, với sự phát triển nhanh, mạnh nhu cầu giám sát bằng hình ảnh – Hệ thống sercurity camera ngày càng thâm nhập sâu rộng vào đời sống. Hệ thống giám sát bằng camera – hệ CCTV, được phát triển trên nền composite video, PAL, NTSC hay Secam. Security với đội ngũ kỹ sư và các kĩ thuật viên lâu năm.Chúng tôi cung cấp một giải pháp toàn diện hệ thống camera cáp quang, truyền video quang,lọc nhiễu cho hệ thông camera do môi trường nhiễm điện từ của điện áp 3 pha trong các nhà máy…

Đặc trưng hệ camera cáp quang – video cáp quang

Sơ đồ cơ bản cho hệ thống giám sát.

Chống nhiễu tốt, chạy trong mọi môi trường truyền mà không ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu.
Chất lượng hình ảnh truyền về cao, hình ảnh truyền về trung thực, ổn định
Khoảng cách truyền lên tới 120km không cần bộ lặp.
Rễ dàng nâng cấp số kênh video, không thay đổi cấu hình truyền thông
Bạn muốn giám sát hình ảnh tại một điểm cách phòng điều hành 3 km, 5 km, 7 km,…120 km với chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong điều kiện khắc nhiệt của môi trường, mà lại tiết kiệm đầu tư. Đó là công việc của chúng tôi, đó là tư tưởng của giải pháp giám sát Camera diện rộng.

Giải pháp cho hệ thống CCTV cáp quang ứng dụng cho camera giao thông.

Security luôn luôn theo sát công nghệ CCTV ứng dụng vào cuộc sống nhằm phát triển và triển khai cho nhiều dự án CCTV lớn nhất tại Việt Nam.
Giải pháp truyền tin hiệu Camera(Video) với việc sử dụng linh hoạt trên 2 môi trường truyền thông: cáp đồng (khoảng cách truyền tối đa 1 km), và cáp quang (khoảng cách truyền tối đa là 20 km) nhằm thoả mãn tối đa chi phí đầu tư, khả năng hệ thống và chất lượng hình ảnh mà hệ thống mang lại cho ứng dụng của Khách hàng.Cấu hình hệ thống, chi phí, thiết bị và vật tư phục vụ cho hệ thống giám sát phụ thuộc đặt biệt vào các điều kiện thực tế của ứng dụng sau:
Khoảng cách giám sát:
Giám sát ở khoảng cách dưới 1 km
Giám sát ở khoảng cách dưới 1.5 km
Giám sát ở khoảng cách dưới 7 km
Giám sát ở khoảng cách dưới 40 km
Giám sát ở khoảng cách dưới 80 km
Giám sát ở khoảng cách dưới 120 km
Điều kiện môi trường đặt thiết bị Số lượng điểm và phân bố địa lý các điểm giám sát.
Ở môi trường có khí nổ như trong ngành dầu khí, mỏ than…
Ở môi trường có chất ăn mòn như ngành tàu biển, ngành hoá chất…
Ở môi trường có nhiệt độ cao
Ở môi trường có nhiễu điện trường, từ trường lớn.

Những ứng dụng tiêu biểu:
Hệ thống giám sát camera giao thông thành phố.
Hệ thống giám sát hình ảnh nhà máy điện, thép, sản xuất bia, rượu,..
Hệ thống giám sát hình ảnh băng tải truyên nhiên liệu
Hệ giám sát hình ảnh khu du lịch…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s