Giải Pháp Camera Cho Gia Đình

Giải Pháp Camera Cho Gia Đình

Công việc bận rộn bạn thường xuyên vắng nhà,con bạn đang còn nhỏ, ông bà cha mẹ trong nhà đã lớn tuổi bạn phải thuê người giúp việc. Nhưng bạn đang rất lo lắng không biết người giúp việc có chăm sóc tốt con mình không vì giai đoạn đầu đời này rất quan trọng, ông bà bố mẹ già yếu liệu sức khỏe có an toàn không? Để cân bằng được công việc xã hội cũng như việc nhà thì camera  là cách đơn giản, tiện lợi, chi phí thấp mà hiệu quả rất cao. Bạn có thể ngồi tại nơi làm việc quan sát gia đình từ xa thông qua điện thoại di động, máy tính, laptop,…để quan sát, nghe âm thanh 2 chiều và ghi lại hình ảnh khi cần thiết.

Chiếc Camera mắt điện tử, gắn trên một bảng mạch in để kết nối với một máy tính. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tạo ra chiếc camera đầu tiên trên thế giới có trường nhìn rộng như mắt người, có thể làm cách mạng hóa công nghệ chụp hình.

Chiếc Camera quan sát  mắt điện tử, gắn trên một bảng mạch in để kết nối với một máy tính.
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tạo ra chiếc camera đầu tiên trên thế giới có trường nhìn rộng như mắt người, có thể làm cách mạng hóa công nghệ chụp hình.

Thiết bị nguyên mẫu có kích cỡ và hình dáng giống như một con mắt thật và có “võng mạc” cong nhạy cảm với ánh sáng.
Các camera kỹ thuật số làm việc theo nguyên lý tập trung ánh sáng lên một chip silicon chứa các pixel nhạy cảm với ánh sáng. Nhưng việc mở rộng trường quan sát sẽ dẫn dến làm mờ rìa của hình ảnh. Đó là lý do vì sao mắt của động vật có xương sống phải có hình cầu – để thu nhận được nhiều cảnh tượng hơn mà không làm mất độ sắc nét.

Chiếc “võng mạc” điện tử hình bát của camera quan sát  mới được làm từ silicon, có thể dẫn tới một thế hệ camera kỹ thuật số mới không còn hiện tượng mờ ảnh.
“Giải pháp này cho phép chúng tôi đặt các thiết bị điện tử vào những nơi không thể trước kia”, John Rogers, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Illinois, nhận định.
Các thí nghiệm đang được thực hiện để kiểm tra những tiềm năng ứng dụng khác của thiết bị.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s